Chủ sở hữu Manchester United muốn bán câu lạc bộ để trả nợ

Nhà Glazer mua Manchester United với giá 790 triệu bảng Anh (939,07 triệu đô la) vào năm 2005 trong một thương vụ có đòn bẩy tài chính cao đã bị chỉ trích là gánh nợ cho câu lạc bộ. United đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York từ năm 2012.

Gia đình Glazer, chủ sở hữu của Câu lạc bộ bóng đá Manchester United, đang xem xét các lựa chọn tài chính có thể bao gồm việc bán hoàn toàn câu lạc bộ, Sky News đưa tin hôm thứ Ba, trích dẫn các nguồn tin. Người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá đang kêu gọi thay đổi chủ sở hữu và nhà Glazer trở thành mục tiêu chỉ trích dữ dội sau 5 năm không có danh hiệu.

Gia đình đang chuẩn bị chính thức công bố ý định kiểm tra các nguồn đầu tư bên ngoài tiềm năng có thể bao gồm đấu giá, báo cáo cho biết thêm rằng một tuyên bố xác nhận điều tương tự có thể sắp xảy ra.

Theo báo cáo, các chủ ngân hàng đầu tư đã được các chủ sở hữu người Mỹ của câu lạc bộ hướng dẫn tư vấn về quy trình, có thể bao gồm bán toàn bộ hoặc một phần hoặc hợp tác chiến lược với các bên thứ ba. Manchester United đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Reuters trước đó đã báo cáo rằng tỷ phú người Anh Jim Ratcliffe đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua United. Nhà Glazer mua câu lạc bộ với giá 790 triệu bảng Anh (939,07 triệu đô la) vào năm 2005 trong một thương vụ có đòn bẩy tài chính cao, điều này đã bị chỉ trích là gánh nợ cho câu lạc bộ. United đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York từ năm 2012.

Nguồn: https://fpcduncan.com/